Mẫu nhà ống đẹp 2 tầng 4x15m tại Hải Dương


Thông tin công trình căn nhà ống đẹp 2 tầng 4x15m:
Chủ đầu tư: Anh Nguyễn Huy Hùng
địa điểm: Hải Dương
diện tích xây dựng: 60m2
Năm hoàn thành: 2018

Công năng các tầng Nhà ống đẹp 2 tầng 4x15m:

Tầng 1: khu để xe, phòng khách, không gian đệm, phòng bếp, nhà vệ sinh

Tầng 2: 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 2 nhà vệ sinh

Kiến trúc ngoại thất của nhà ống đẹp 2 tầng 4x15m được thiết kế và xây dựng theo kiểu cách hiện đại và đơn giản hóa về hình khối cũng như màu sắc và họa tiết. Bởi với diện tích hẹp về chiều rộng và dài về chiều sâu thì hiện đại đơn giản với màu sắc hài hòa và tươi sáng sẽ là dẫn giải pháp an toàn và thu hút nhất. Nội thất trong nhà chỉ lựa chọn gam sáng và trung tính, kiểm soát sự rườm khám soát cũng như đa dạng về số lượng và họa tiết, bởi có thể nó sẽ khiên cho không gian tòa nhà ống vốn đã nhỏ nay càng nhỏ hẹp và tù túng hơn.

Bố trí mặt bằng công năng:

Tầng 1: 10m2 dùng để thiết kế khu vực để xe cho các thành viên trong gia đình. Từ khu để xe kế cận đầu tiên là không gian phòng khách rộng 17m2, khoảng không phóng khách nên được thiết kế cửa chính để có thể đón đạt được nhiều dương khí tốt, giúp lưu thông vạn chuyển những luồng khí tốt vào các khoảng không bên trong, cùng với tạo sự tiện lợi khí có khách đến chơi ngôi nhà mà không phải đi qua những không gian riêng tư khác.

Cầu thang bộ được bài trí về góc trái gần giữa căn nhà tạo khoảng không đệm rộng 16m2 ngăn cách giữa phòng khách với tòa nhà bếp và bàn ăn. Sự riêng biệt này sẽ chắc chắn tốt nhất không gian riêng chung giữa 2 không gian hàng ngày dùng này. Ngay chân cầu thang là một căn nhà vệ sinh nhỏ, với việc thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ có công dụng tăng tính thẩm mỹ, che đi khoảng trống của khoảng không cùng thời điểm đó hà tiện tổng diện tích sinh hoạt cho các khoảng không khác.

Tầng 2: Hầu hết không gian tầng 2 dành riêng cho những sinh hoạt riêng tư của gia đình 3 thành viên. Phòng ngủ của bố mẹ rộng 17m2 được thiết kế hướng ra ban công phía trước để đón nhận ánh sáng và gió tự nhiên, phòng ngủ chính được trang hoàng tòa nhà vệ sinh khép kín để chắc chắn quả quyết sự riêng tư cho 2 vợ chồng trẻ. Tiếp giáp với khoảng không phòng ngủ của bố mẹ là khoảng không đời sống chung có tích hợp với khoảng không thờ. không gian đệm đương đầu cầu thang được thiết kế nhà vệ sinh chung của tầng 2 và hệ thống giếng trời hình vuông có mái kính che. Phía trong cùng là phòng ngủ rộng 17m2 của con.

Không gian nội thất các phòng: 

Phòng ngủ
Phòng bếp

Với việc bố trí mặt bằng công năng như thế này vừa đáp ứng mong muốn của gia chủ, cùng lúc đó giúp anh Hùng sắp xếp các không gian chức năng theo trật tự ưu ái dùng chung, sau đó mới tính đến khoảng không riêng tư của các thành viên.Việc bài trí đều được tính toán tẩn mẩn và khoa học, do đó đời sống cuộc sống của các thành viên sẽ không gặp trở ngại cũng như vướng mắc khi dùng các không gian đời sống.