KTS tư vấn cách thiết kế nhà 2 tầng đẹp cực hợp phong thủy


Gia đình tôi có lô đất diện tích 4,1m x 22,5m, hướng Tây. Cả tôi và vợ đều sinh năm 1979. Nhờ kiến trúc sư tư vấn cho gia đình tôi cách thiết kế nhà 2 tầng đẹp hợp phong thủy. Đây là câu hỏi của anh Hữu Khang. Anh là nhân viên văn phòng tại một công ty tài chính. Sau một thời gian dài làm việc chăm chỉ thì vợ chồng anh đã dành dụm được một khoản tiền tiết kiệm khá lơn. Vì vậy, vào tháng 02/2022 vợ chồng anh quyết định xây nhà. Cả anh và vợ của anh đều thuộc mệnh Hỏa. Anh đã tìm kiếm rất nhiều các công ty thiết kế nhưng chưa thực sự hài lòng với phương án nào. Nhờ một cơ duyên tốt lành, anh đã tìm tới đội ngũ KTS của chúng tôi để nhờ tư vấn chuyên sâu.

Yêu cầu của gia chủ

Dưới đây là những mong muốn của tôi về ngôi nhà của mình. Mong KTS hướng dẫn cho tôi cách thiết kế nhà 2 tầng đẹp tiện nghi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

+ Nhà có sân trước để ô tô, 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, bếp + phòng ăn, 2 nhà vệ sinh.
+ Với tuổi của vợ chồng tôi như vậy, bếp nấu và giường ngủ nên đặt theo hướng nào cho phù hợp phong thủy?

+ Tôi mong muốn không gian bên trong được bố trí khoa học, hợp lý và tối ưu diện tích.

+ Vợ chồng tôi đều thuộc mệnh Hỏa thì nên lựa chọn màu sắc trang trí nào cho ngôi nhà 2 tầng?

KTS tư vấn cách thiết kế nhà 2 tầng đẹp hợp phong thủy

Sau khi đã nắm được sơ qua về hiện trạng khu đất và yêu cầu của gia chủ. KTS của chúng tôi đã đề xuất một cách thiết kế nhà 2 tầng để bạn tham khảo như sau:

Nhà 2 tầng hướng Tây không hoàn toàn phù hợp với tuổi của 2 vợ chồng bạn. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng. Gia đình bạn có thể khắc phục bằng cách này. Sử dụng màu sắc của thảm trải sàn trước cửa đê hóa giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh. Tương khắc là “Nhà quay về hướng Tây, có tà khí của Kim”. Bạn có thể trải thảm màu lam hoặc xám.

cách thiết kế nhà 2 tầng đẹp
Mặt bằng tâng trệt

Cách bố trí nhà 2 tầng đầu tiên mà KTS đưa ra dành cho khu vực tầng 1. Tại không gian tầng 1, theo nhu cầu sử dụng của gia đình chúng tôi chừa lại khoảng sân trước nhà làm chỗ để xe ô tô. Tiếp đến là phòng khách có diện tích 19,4 m2, kết hợp với khoảng thông tầng để trồng cây xanh. Thiên nhiên giúp cho phòng khách thêm thông thoáng và xinh tươi.

Không gian bếp kết hợp với phòng ăn có diện tích rộng 16,6 m2. Diện tích này rất rộng rãi và thoải mái khi chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình. Theo phong thủy, bếp nấu cũng là một yếu tố quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quan niệm “Tọa hung hướng cát”.

Trong trường hợp của bạn, có thể đặt bếp như sau. Bếp đặt tại huớng tây và nhìn về hướng đông. Tức là tọa tại Tuyệt Mệnh nhìn về Phục Vị (bếp lành Phục Vị). Phía sau bếp là một khu vệ sinh với diện tích 3,3 m2 phục vụ cho tầng 1. Khoảng thông tầng trồng cây xanh tạo không gian thoáng mát cho khu bếp.

Tầng 2 được thiết kế với hai phòng ngủ. Một phòng 19,2 m2 và một phòng 16,47 m2. Mỗi phòng có khu vệ sinh khép kín rất tiện lợi trong sinh hoạt. Đây là cách thiết kế nhà 2 tầng đẹp tối ưu nhất hiện nay.

mặt bằng lầu 1
Mặt bằng lầu 1

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Bạn thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, tức là các hướng Đông, Nam, Đông Nam. Ở đây, chúng tôi thiết kế phòng ngủ của chủ nhà là phòng ngủ 2. Giường được quay về hướng Nam. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh lục. Đây là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa.

Sau khi nhận tư vấn chi tiết, chuyên sâu từ đội ngũ KTS của chúng tôi dành cho tổ ấm tương lai. Gia chủ hoàn toàn hài lòng và mong muốn nhanh chóng triển khai thiết kế nhà theo phương án mà Wedo đã đưa ra. Chúc cho tổ ấm của anh sớm hoàn thiện.

Nếu quý gia chủ đang quan tâm tới cách thiết kế nhà 2 tầng đẹp và khoa học. Hãy liên hệ ngay với Wedo ngay sau bài viết này. Đội ngũ KTS của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn giải pháp tối ưu nhất.